MSI giới thiệu card PCIe M.2 mở rộng, có thể gắn đến 4 SDD NVMe

MSI Xpander-Aero là dạng card add-in được MSI thiết kết nhằm mở rộng số khe M.2 gắn SSD trên các nền tảng bo mạch chủ (High End Desktop Platform hay máy tính hiệu năng cao) như Intel Core X và AMD Ryzen Threadripper 2.

Cụ thể bạn có thể gắn đến 4 SSD M.2 trên Xpander-Aero và sử dụng PCI Express x16 gen 3 truyền dữ liệu. Điều này sẽ tránh tình trạng nghẽn cổ chai, đảm bảo mức băng thông cần thiết cho cả 4 SSD truy xuất dữ liệu cùng lúc.

So sánh tốc độ đọc ghi dữ liệu khi dùng MSI Xpander-Aero kết hợp 4 SSD Intel 905P trên nền Intel X299.

Hệ thống tản nhiệt với khối nhôm cỡ lớn áp trực tiếp lên bề mặt cả 4 SSD. Đi kèm là quạt tản nhiệt cỡ lớn để đẩy không khí qua các đường xẻ rãnh trên thân đến các lá nhôm. Tuy không thể sánh bằng tản nhiệt card đồ họa nhưng phương thức này vẫn tỏ ra hiệu quả để tránh hiện tượng quá nhiệt, ảnh hưởng đến tốc độ SSD.

MSI cũng thiết kế đường cấp nguồn bổ sung, dành cho một vài trường hợp đặc biệt khi tổng công suất vượt quá 75 watt, tức ngưỡng cấp nguồn trực tiếp từ khe PCI Express x16 gen 3. Dự kiến Xpander-Aero sẽ được bán chính thức vào cuối tháng này, tuy nhiên hãng chưa ấn định giá cụ thể.Thẻ:,

Categorised in: